Giới thiệu bao quát

Nằm trọn vẹn trong sự bao bọc của dải Tây Côn Lĩnh huyền thoại. Hoàng Su Phì nổi tiếng với những thung lũng ruộng bậc thang trải dài khắp các xã từ Bản Phùng, Bản Luốc, Hồ Thầu đến Nậm Khòa, Thông Nguyên; đan xen những bản làng dân tộc ít người tiêu biểu như người Dao, Tày, Nùng, H’mông, La Chí…

Các dân tộc thiểu số với trang phục, ngôn ngữ, phong tục truyền thống nổi bật, hòa quyện tạo nên một bản nhạc văn hóa vô cùng đặc sắc. Các lễ hội độc đáo như lễ Cấp sắc, Nhảy lửa, hội Chọi Dê, Cơm mới và những trò chơi dân gian truyền thống đầy hấp dẫn… Ngoài ra, các dân tộc thiểu số ở Hoàng Su Phì còn có những nghề thủ công đáng trân trọng và cần gìn giữ như nghề nấu rượu thủ công men lá, làm giấy, trạm bạc; làm bánh chuối, làm trà, làm đậu phụ… và những món ăn hấp dẫn được chế biến từ những nguyên liệu tinh khiết từ vùng cao.

Với một điều kiện địa lý đặc biệt, tạo nên những cảnh quan hùng vĩ. Trải qua bao nhiêu thế hệ tạo dựng, những con người chất phác Hoàng Su Phì đã mang đến một bản nhạc văn hóa khoáng đạt, chan hòa, gần gũi đầy lý thú, kích thích sự tò mò thu hút bất cứ ai. Đến Hoàng Su Phì trong chương trình này, quý vị sẽ có cơ hội giao lưu với người dân địa phương để hiểu thêm về đời sống của những con người mà cuộc sống của họ từ bao đời nay đã gắn liền với núi cao, rừng sâu, những con đường quanh co, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn; để thấu hiểu giá trị của lao động, để thêm trân trọng những điều mình đang có.

VỀ VỚI BẢN CAO (4N3Đ)

Khám phá văn hóa của các dân tộc thiểu số vùng cao thông qua các lễ hội dân gian đầy màu sắc.

Bình minh Bản Phùng trong mùa lúa, những thung lũng ruộng bậc thang trỉa dài vô tận

Chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ mây vờn của miền biên cương. Bóng mây vờn trên đỉnh Chiêu Lầu Thi

Lễ hội nhảy lửa của người Dao đỏ và những trò chơi dân gian truyền thống đầy hấp dẫn.

TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ CHƯƠNG TRÌNH VỀ VỚI BẢN CAO

Thăm bản người Dao đỏ sống trên sườn núi cao.

Thăm Bản Phùng – nơi được coi là cái nôi của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Tham gia cổ vũ lễ hội nhảy lửa hoặc có thể hoá thân thành một "vũ công".

Tìm hiểu nghề dệt bông truyền thống tại mỗi gia đình bản La Chí

Vượt qua Cổng trời Bản Luốc – cổng trời cao nhất Hoàng Su Phì

Chinh phục Chiêu Lầu Thi – niềm tự hào của người Dao đỏ

Thưởng thức nét đẹp văn hoá ẩm thực vùng cao

Tham gia các trò chơi dân gian cùng bà con trong bản.

Giao lưu văn hoá văn nghệ với dân địa phương.

Nghỉ trong ngôi nhà truyền thống của người Dao đỏ cũng là một trải nghiệm thú vị

LỊCH TRÌNH TÓM TẮT

Lịch trình thực tế có thể thay đổi tùy theo chỗ trống và lịch khởi hành của các tour nhưng đảm bảo cung cấp đầy đủ trải nghiệm có trong chương trình.

KHÁM PHÁ VĂN HÓA NGƯỜI DAO ĐỎ

7h30: Di chuyển từ Hà Nội tới xã Thông Nguyên, đoàn đến thăm bản làng người Dao đỏ sống trên sườn núi cao.
Buổi chiều: Thăm bản làng người Dao đỏ sống trên sườn núi cao.
Buổi tối, sau khi dùng cơm tối với gia chủ hiểu khách, cùng một chút rượu nồng vùng cao; các bạn sẽ được tham gia lễ nhảy lửa, chỉ ngắm nhìn cổ vũ hay có thể hóa thân thành một “vũ công” Dao đỏ đích thực, được truyền sức mạnh của trời đất mà băng băng trên lửa rực than hồng. Sau đó các bạn sẽ được giao lưu văn hóa văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian như đẩy gậy, vật chày cùng bà con trong bản.
Nghỉ trong ngôi nhà truyền thống của người Dao đỏ cũng là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua, trong khi các bạn tham gia giao lưu với bà con trong bản, chủ nhà đã chuẩn bị chỗ ngủ tươm tất cho cả đoàn. Tại những homestay đạt tiêu chuẩn đón khách quốc tế, hoàn toàn thân thiện, gần giũ với đời sống của bà con nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn sinh hoạt nhất định. Các bạn sẽ có đêm đầu tiên trong tiết trời se lạnh trên sườn núi cao nơi biên cương của tổ quốc.

KHÔNG GIAN VĂN HOÁ DAO ĐỎ, GẶP GỠ NGƯỜI DAO ÁO DÀI.

Buổi sáng đón bình minh trên sườn núi cao, mây vờn ngang mái. Sau khi dùng bữa sáng, thưởng thức chè shan tuyết cho những ai sành chè, đoàn đi dạo quanh bản người Dao, chứng kiến sự thay đổi đi lên của bà con dân bản trên những thửa ruộng bậc thang đầy quyến rũ.
Tạm biệt bản Dao đỏ, đoàn di chuyển đến chân núi Chiêu Lầu Thi, nơi xe máy đưa bạn đến độ cao 2.200m để chinh phục đỉnh “Chín Tầng Thang” – 2402m – niềm tự hào của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì.
Đoàn ăn trưa trên núi tại điểm nghỉ ở độ cao 2050m.
Buổi chiều xe đón đoàn xuống núi, xe đưa đoàn vượt qua Cổng trời Bản Luốc 1350m – cổng trời cao nhất Hoàng Su Phì – Tại Bản Luốc, nơi có diện tích ruộng bậc thang lớn nhất Hoàng Su Phì (150ha).
Tới ngôi làng nhỏ của người Dao áo dài, đoàn sẽ thăm ngôi đền thờ 200 tuổi của dân làng – ngôi đền có một không hai ở Việt Nam – nơi lưu giữ những ước vọng của lớp lớp thế hệ cư dân người Dao Bản Luốc.
Dùng bữa tối tại homestay với những bài hát giao duyên truyền thống, những điệu nhảy sạp nổi tiếng hay những điệu múa Chuông của riêng người Dao.
Nghỉ đêm tại những homestay đạt tiêu chuẩn đón khách quốc tế, hoàn toàn thân thiện, gần gũi với đời sống của bà con.

TỚI THĂM CÁI NÔI CỦA RUỘNG BẬC THANG.
Sau khi ăn sáng, xe ôm du lịch đưa đoàn dời bản nhỏ, xe đón đoàn đi thăm Bản Phùng – nơi được coi là cái nôi của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, nơi người La Chí thể hiện những kỹ nghệ canh tác lúa nước điêu luyện trên núi cao. Nghe kể về Hoàng Vần Thùng – vua của người La Chí, vua của vùng Hoàng Su Phì – người có hàng trăm ngôi mộ ở đây. Thăm khu rừng cấm với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Thăm quan đền thờ Khu Cù Tê thờ những vị thần linh của người La Chí.
Đoàn ăn trưa tại Bản Phùng.
Buổi chiều đoàn đi bộ thăm bản người La Chí, thăm nghề dệt bông truyền thống tại mỗi gia đình. Quan trọng hơn, chúng đều được diễn ra trong không gian hùng vĩ, núi non trập trùng của vùng biên cương tổ quốc.
Đoàn trở về thị trấn Vinh Quang, huyện lỵ của Hoàng Su Phì, một thị trấn nhỏ nằm lọt trong hẻm núi.
TẠM BIỆT NGƯỜI BẢN CAO TRỞ VỀ

Sau khi ăn sáng, đoàn rời thị trấn đến thăm quan Danh thắng Ruộng bậc thang Bản Nhùng, Tả Sử Chóong, Nậm Ty – Thông Nguyên. Và dời Hoàng Su Phì với những vương vấn Ruộng bậc thang, những nụ cười mến khách. Trên con đường di sản Ruộng bậc thang và núi đèo Hoàng Su Phì uốn lượn – con đường mang theo nguồn sống, nguồn sáng, thông tin và cả những ước mơ Su Phì về một ngày mai theo kịp miền xuôi.
Dự kiến: 20h00 Đoàn về đến Hà Nội, các thành viên chia tay như sau một chuyến đi đầy kỷ niệm.

SỰ CHUẨN BỊ

Vui lòng tham khảo thêm Những Câu Hỏi Thường Gặp để biết thêm chi tiết danh sách vật dụng cần mang theo trước khi tham gia hành trình.

CHÚNG TÔI SẼ CUNG CẤP

 • 02 đêm nghỉ tại homestay đạt tiêu chuẩn của dân tộc thiểu số vùng cao (sạch sẽ, tiện nghi, thuận tiện di chuyển).
 • 01 đêm khách sạn địa phương đạt tiêu chuẩn
 • Các bữa ăn chính và phụ theo lịch trình.
 • Xe ô tô chất lượng cao, điều hoà, máy lạnh đưa tham quan theo hành trình.
 • Nước uống 2 chai 500ml/ ngày.
 • HDV theo đoàn và HDV địa phương thuyết minh tại điểm tại tất cả các điểm thăm quan (nghe thuyết minh về lịch sử hình thành nếu có)
 • Túi cứu thương, đồ sơ cứu, các loại thuốc cơ bản.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ

 • Luyện tập để có sức khoẻ tốt khi đi.
 • Thời tiết lạnh về đêm và sáng, đoàn cần chuẩn bị áo ấm, khăn quàng. Mang giày phù hợp (giày thể thao, giày đi bộ ngoài trời, không mang đồ văn phòng).
 • Balo hoặc vali đồ cá nhân gọn nhẹ, quần áo đủ mặc, mũ, khăn…
 • Kem/ xịt chống muỗi, chống côn trùng, chống nắng nếu cần

THẬT TỐT NẾU CÓ

 • Sạc dự phòng cá nhân để lưu lại những khoảnh khắc của bạn trong suốt hành trình.

Khách hàng được gì sau mỗi chuyến đi?

Xua tan những căng thẳng, mệt mỏi  và sự nhàm chán trong cuộc sống thường nhật.

Kết nối cộng đồng, có thêm những người bạn mới.

Khám phá những điểm đến mới lạ mà bạn chưa từng đặ chân đến.

Trải nghiệm làng nghề truyền thống

Trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình thông qua những trải nghiệm thực tế đầy mới mẻ và hấp dẫn.

Gia nhập cộng đồng “xê dịch” văn minh và hiện đại.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mức độ khó của chương trình là như thế nào?

Mỗi tour motor có độ khó khác nhau tùy thuộc vào độ dài chương trình, cung đường di chuyển và địa hình.

Tôi cần chuẩn bị những gì khi tham gia chương trình?

 • Sức khỏe: bạn cần có sức khỏe tốt để có thể lái xe tối thiểu 6 tiếng/ ngày.
 • Kỹ năng lái xe an toàn: bạn cần có bằng lái xe phù hợp (A1 hoặc A2), kỹ năng lái xe máy an toàn, tuân thủ nghiêm túc các biển báo giao thông, luật giao thông đường bộ và có kinh nghiệm lái xe máy đường trường tối thiểu 2 năm và 3 năm đối với đường đèo dốc.
 • Balo: bạn cần chuẩn bị balo gọn nhẹ, có thể dễ dàng buộc sau xe, không mang theo valy.
 • Quần áo: ngoài quần áo cá nhân, bạn nên chuẩn bị 1 áo khoác dày dạn chống gió, chống nước nhẹ để đi đường trường.
 • Áo mưa và ủng đi mưa: bạn nên tự chuẩn bị áo mưa bộ và ủng đi mưa loại tốt để sử dụng được nhiều lần. Tránh sử dụng các áo mưa bộ và ủng mưa 1 lần, chất lượng kém và gây rác thải ra môi trường.
 • Xe máy: cần chuẩn bị xe số, từ 100cc trở lên, xe phải được bảo dưỡng, kiểm tra an toàn tối thiểu 2 ngày trước chuyến đi: dầu máy, phanh, lốp, thiết bị chiếu sáng. Chúng tôi có một số địa điểm uy tín có thể giới thiệu cho bạn.

Đồ ăn trong các chương trình Motor tour được chuẩn bị thế nào?

Để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cũng như để bạn có cơ hội khám phá và thưởng thức ẩm thực vùng miền, Didi Adventure thiết kế thực đơn riêng cho từng chương trình, điều chỉnh các món ăn địa phương cho phù hợp khẩu vị, mang đến cho bạn những món ăn đặc sắc nhất của từng dân tộc, từng địa phương.

Tất cả thực phẩm đều được Didi Adventure mua trực tiếp từ vườn của bà con dân tộc bản địa vừa đảm bảo độ tươi, ngon, rõ ràng nguồn gốc và được nuôi thả hoàn toàn tự nhiên.

Tại sao lại phải ký vào phiếu miễn trừ trách nhiệm?

Như bạn cũng biết, đây là tour du lịch mạo hiểm và bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn về quy tắc về an toàn của tour và HDV. Didi Adventure đảm bảo tối đa sự an toàn của khách. Tuy nhiên, khách tham gia tour cũng phải có trách nhiệm về sự an toàn của chính bản thân mình cũng như các trường hợp bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia tour. Didi Adventure làm phiếu này không phải để thoái thác trách nhiệm mà để đảm bảo các bên thực hiện tốt các vấn đề an toàn, để tất cả chúng ta có một chuyến đi vui vẻ.

Chính sách huỷ tour như thế nào?

Nếu việc hủy tour được thông báo và xác nhận sớm hơn 7 ngày trước ngày khởi hành, Didi Adventure sẽ hoàn trả 50% chi phí tour.
Nếu việc hủy tour được thông báo và xác nhận trước 4-6 ngày trước ngày khởi hành, bạn sẽ được hoàn trả 25% chi phí tour.
Nếu việc hủy tour được thông báo và xác nhận trước 3 ngày trước ngày khởi hành, bạn sẽ không được hoàn trả chi phí tour.

Nên đặt lịch tour trước bao lâu?

Chúng tôi khuyên bạn đặt chỗ càng sớm càng tốt (ít nhất 3 tuần trước ngày khởi hành vì các tour sẽ mau chóng được đặt và Didi Adventure có kế hoạch chuẩn bị các khâu với chất lượng tốt nhất dành cho các bạn.

GIÁ THAM KHẢO

TOUR TIÊU CHUẨN

3.699.000/ Người

Lưu trú:

Ngủ tại homestay của dân tộc thiểu số vùng cao. Các homestay đạt tiêu chuẩn được hỗ trợ nâng cấp bởi CRED (www.cred.org.vn) trực thuộc Helvetas Việt Nam (www.helvetas.org)

Khách sạn địa phương, đạt tiêu chuẩn

Vận chuyển:
Xe ô tô chất lượng, điều hoà, máy lạnh đưa đón theo chương trình tham quan, xe ôm du lịch đến bản.

Ăn uống:
Ăn sáng, trưa, tối theo chương trình

Các dịch vụ khác:
Túi cứu thương

Xem thêm
Thu gọn

TOUR CAO CẤP

Liên hệ

TOUR ĐẶC BIỆT

Liên hệ

Giá tour không bao gồm

Thuế VAT.

Nước ép, đồ uống ngoài khẩu phần trong các bữa ăn.

Bồi dưỡng HDV (Chi phí này không bắt buộc).

Các chi phí không bao gồm trong chương trình.

Quà tặng

Quà tặng đặc biệt của Didi Adventure

Lưu ý

Giữ gìn vệ sinh trong suốt hành trình
Bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan tự nhiên.
Tuân thủ theo hướng dẫn của Hướng dẫn viên địa phương
Tuân thủ các quy định an toàn.